Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Honda PCX 2022 với khối động cơ 160cc lần đầu ra mắt

Ryan · Jul 19, 2022 09:10 PM

Xe Honda PCX 160 2022 là một trong những mẫu xe tay ga có sức hút to lớn với người dùng hiện nay, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Mang trong mình nhiều điểm nổi bật về thiết kế cùng những tính năng hiện đại được trang bị và khối động cơ ổn định. Tuy nhiên Honda PCX vẫn chưa có sự bứt phá ở mảng doanh số so với đàn em của mình như Air Blade hay Vision. Dù vậy, mẫu xe tay ga này vẫn sở hữu một lượng khách hàng trung thành nhờ có mức tiêu hao nhiên liệu khá đáng nể.

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Honda PCX 2022 với khối động cơ 160cc lần đầu ra mắt 01

Honda PCX 160 2022 có ngoại hình hầm hố.

Tổng quan xe Honda PCX 160

Được thiết kế và trình làng sau khi đã đảm bảo tiêu chuẩn khí thải Euro 4, Honda PCX được đánh giá là mẫu xe nhiều tay ga với nhiều điểm nhấn khác biệt, mang đến cảm giác thoải mái, chắc chắn cực kỳ thể thao cũng như có mức giá bán hợp lý đến tay người dùng. Đặc biệt, Honda PCX 2022 phiên bản mới nhất với nhiều nâng cấp đáng nể mang đến vô vàn lợi ích trên mọi phương diện cho người dùng, trong đó có hạng mục tiêu hao nhiên liệu. 

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Honda PCX 2022 với khối động cơ 160cc lần đầu ra mắt 02

Xe Honda PCX với khối động cơ 160 mạnh mẽ.

Sở hữu nhiều thông số kỹ thuật ấn tượng, Honda PCX 2022 cho thấy đây là mẫu xe đang mua của các khách hàng đang hướng đến các dòng xe tay ga hiện nay. Cụ thể, Honda PCX 2022 được trang bị bộ khung gầm chắc chắn bằng thép ống, cùng phần cốp chứa đồ rộng rãi với dung tích lên đến 28 lít. Đặc biệt, xe còn sở hữu chìa khóa thông minh Smart Key hiện đại, tiện lợi và an toàn tuyệt đối trong việc sử dụng xe.

Hơn hết, mẫu xe tay ga Honda PCX này còn cho khả năng tiêu hao nhiên liệu ổn định nhờ khối động cơ sSP+ xi lanh đơn, 4 kỳ, làm mát bằng dung lịch. Cùng với đó là hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, hệ thống Idling Stop và hệ thống khởi động ACG.

Sức mạnh động cơ của PCX 2022

Honad trang bị cho PCX khối động cơ eSP+, 4 thì, 4 van với dung tích 156,9 cc. Ngoài ra, hệ thống phun xăng điện tử giúp xe tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Honda PCX 2022 với khối động cơ 160cc lần đầu ra mắt 01

Honda PCX với khả năng tiết kiệm nhiên liệu ổn.

Động cơ của Honda PCX 2022 với tỉ số nén 12:1 lớn hơn so với phiên bản cũ là 150cc mang đến công suất tăng 1,9 mã lực và lực kéo tăng 1,8 Nm. Đồng thời, mẫu xe này đã được hãng Honda thay đổi một số chi tiết ở khối động cơ như mở rộng đường kính bướm ga để tăng không khí vào buồng đốt. Hai bên ống xả được điều chỉnh để nâng cao hiệu quả làm sạch khí thải ra môi trường. 

Mức tiêu hao nhiên liệu Honda PCX 2022

Khối động cơ trên Honda PCX 2022 là động cơ có thể đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Và động cơ trên xe đã được nâng cấp nhằm giảm thiểu ma sát trong cũng như tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Theo đó, ở phiên bản dành cho các quốc gia châu Âu, Honda PCX cho lượng tiêu hao nhiên liệu trung bình là 2,17 lít/100km đường hỗn hợp. 

Dù vậy, tại thị trường Việt Honda PCX theo công bố của hãng Honda cho mức tiêu thụ 2,198 lít cho quãng được hỗn hợp 100km nhờ có khối động cơ mạnh mẽ. Chính vì thế, với bình xăng có dung tích lên đến 8,1 lít đổ đầy, mẫu xe tay ga này có thể đi được quãng đường 375 km hỗn hợp.

Có thể nói, Honda PCX là mẫu xe tay ga khá kén khách hàng hiện nay, minh chứng là mẫu xe này có doanh số không hấp dẫn như đàn em Honda Air Blade hay Vision, đặc biệt là đối thủ SH 150i. Thực sự thì đây là dòng xe dành cho đối tượng khách hàng là nam giới trung niên. Nhóm khách hàng nữ sẽ thiên về SH hoặc Air Blade hay Vision hơn.

Tuy nhiên, không phải không được ưa chuộng mà Honda PCX 2022 lại thua thiệt so với các dòng xe khác. Điểm nổi bật giúp Honda PCX luôn đứng vẫn chính là mức hiệu suất và động cơ cao giúp người lái dễ dàng điều khiển xe một cách trơn tru nhất. Mức tiêu hao nhiên liệu của xe cũng ổn định hay có thể nói là tiết kiệm trong phân khúc xe tay ga hiện nay.

Xem thêm: Honda Sh 150i 2022 -  Đẳng cấp với phong cách từ châu Âu

 

Bình luận