Honda Lead: Bứt phá về công nghệ

Chris Hoang · Jun 27, 2022 09:00 PM

Trong hành trình phát triển 12 năm tại thị trường Việt Nam, Honda Lead khẳng định vị trí trong phân khúc. Đồng thời, xe còn trở thành biểu tượng của chị em phụ nữ. Ở phiên bản mới lần này, Honda Việt Nam đã cực kỳ chăm chút cho Lead khi trang bị hàng loạt những công nghệ mới trên xe.

Honda Lead: Bứt phá về công nghệ 01

Honda Lead là lựa chọn ưu tiên của chị em trong phân khúc tay ga tầm trung.

Động cơ mới của Honda Lead 125

Honda Lead sở hữu khối động cơ hoàn toàn mới eSP+ với 4 van thay vì 3 van như động cơ cũ. Công nghệ động cơ mới eSP+ đã được áp dụng lần lượt trên mẫu xe tay ga cao cấp của HVN như SH350i, SH125i/150i, Sh mode 125cc. Việc áp dụng thế hệ eSP+ giúp đánh dấu tiến trình hoàn thiện sức mạnh của dải sản phẩm nhằm đạt được sức mạnh vượt trội với mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu. 

Honda Lead: Bứt phá về công nghệ 02

Thế hệ động cơ eSP+ mới được trang bị trên Honda Lead 2022.

Honda Lead có công suất tối đa 8,22 kW tại 8.500 vòng/phút. Việc cải thiện hiệu suất nhiên liệu và công suất vận hành từ động cơ thế hệ mới eSP+, 4 van giúp Honda Lead trở thành một lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng mong muốn sự tối ưu trong trải nghiệm sức mạnh. Ngoài ra, Honda còn kết hợp công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo tính thân thiện cao với môi trường.

Động cơ thế hệ mới eSP+, 4 van là sự tổng hòa của những kỹ thuật tiên tiến để tăng thể tích khí nạp của hỗn hợp nhiên liệu và không khí. Lượng hỗn hợp nhiên liệu không khí có thể được đốt cháy trong một chu kỳ piston tăng lên, đem đến khả năng phát ra công suất lớn, tạo độ hoàn hảo trong vận hành.

Cổng sạc USB và chìa khóa Smartkey

Ngoài ra, trên phiên hai bản đặc biệt và cao cấp, hộc để đồ trước mới tích hợp cổng sạc USB có dạng nắp mở tiện lợi như trên mẫu xe ga cao cấp Sh Mode 125 cc.

Honda Lead: Bứt phá về công nghệ 01

Chìa khóa thông minh Smart Key được trang bị ở phiên bản mới.

Cùng với đó, Honda Lead 2022 sở hữu cốp đựng đồ dưới yên xe lớn, lên tới 37 lít. Thiết kế cốp xe thông minh đem đến khả năng mở rộng tối đa không gian với mặt đáy phẳng và diện tích vòm dưới yên xe, có thể để được thoải mái 2 mũ bảo hiểu nửa đầu và các vật dụng cá nhân khác.

Honda Lead: Bứt phá về công nghệ 02

Cốp xe có thể tích lên tới 37 lít.

Xe còn được trang bị hệ thống khóa thông minh Smart Key với chức năng tìm xe và cảnh báo chống trộm. Hệ thống đèn LED chiếu sáng phía trước có tính năng luôn sáng khi xe vận hành, đảm bảo cho người sử dụng có tầm nhìn tốt nhất, đồng thời nó cũng giúp làm tăng khả năng nhận diện của chiếc xe.

Ngoài ra, Honda Lead còn được trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop, có khả năng tạm dừng động cơ khi xe dừng quá 3 giây. Hệ thống được khởi động lại êm ái khi người lái nhích nhẹ tay ga, đặc biệt tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng trong điều kiện đô thị phải dừng chờ đèn đỏ nhiều.

Nhìn chung, Honda Lead là một sự lột xác về công nghệ và tính năng, giúp cho xe có sự khác biệt lớn trong vận hành. Tuy vậy, do có sự chênh lệch giữa lượng cung và cầu, nên Honda Lead luôn trong tình trạng khan hàng. Giá xe thường bị các đại lý đẩy lên cao hơn so với giá công bố của hãng.

Xem thêmĐánh giá Ưu, Nhược điểm Honda Lead 125 2022

Bình luận