Bất ngờ khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe tay ga Honda Air Blade 2022

Ryan · Jul 20, 2022 11:00 AM

Honda Air Blade thế hệ mới được đánh giá là mẫu xe tay ga được nhiều người dùng ưa thích nhờ mang đến một thiết kế ấn tượng, trẻ trung và không kém phần thể thao, cùng với đó là nhiều tính năng hiện đại được trang bị. Tuy nhiên, khi mua xe, mức tiêu hao nhiên liệu là điều mà nhiều người quan tâm để có thể chọn cho mình một mẫu xe phù hợp, hiệu quả kinh tế cao. Vì điều này, nhiều người thường lựa chọn xe số hơn là xe tay ga. Vậy Honda Air Blade có mức tiêu hao nhiên liệu ra sao, hãy cùng chúng tôi đánh giá qua bài viết dưới đây.

Bất ngờ khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe tay ga Honda Air Blade 2022 01

Xe Honda Air Blade có tiết kiệm nhiên liệu?

Động cơ của Honda Air Blade 

Từ lâu, các dòng xe của Honda được biết đến là những chiếc xe ít hỏng vặt cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tiết kiệm. Theo đó, Honda Air Blade được đánh giá là một trong những mẫu xe có động cơ mạnh mẽ, vượt trội hơn nhiều so với các đối thủ cùng dung tích xi lanh của mình. 

Xe Honda Air Blade thế hệ mới mang đến một thiết kế thon gọn và góc cạnh hơn, ấn tượng hơn nhiều so với phiên bản cũ. Ở phiên bản mới lần này, Honda Air Blade vẫn sử dụng khối động cơ eSP+, phun nhiên liệu điện tử. Air Blade bản 125 cho công suất 8,75 kW tại 8.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 11,3 Nm tại 5.000 vòng/phút cùng với đó là hệ thống làm mát bằng dung dịch.

Sau khi ra mắt phiên bản 160 cc, Honda đã khai tử dòng Air Blade bản 150 cc. 

Bất ngờ khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe tay ga Honda Air Blade 2022 01

Hình ảnh Honda Air Blade phiên bản 150 cũ.

Với những trang bị tuyệt vời ở khối động cơ này, Honda Air Blade mang đến khả năng tăng tốc cực tốt, ổn định khi di chuyển ở tốc độ cao. Không những vậy, Honda đã cải thiện mẫu xe tay ga này giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn bản tiền nhiệm 4% và trọng lưỡng cũng nhẹ hơn 3kg giúp người dùng có trải nghiệm lái tốt nhất.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Honda Air Blade

Honda Air Blade được áp dụng công nghệ phun xăng điện tử tiên tiến của hãng Honda sau Future Neo FI và Lead. Với công nghệ phun xăng điện tử này giúp cho Honda Air Blade trở thành một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn cũng như giảm thiểu khí thải ra môi trường. Hơn hết, mẫu xe tay ga này cũng mang đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể khi tiêu hao khoảng 1,99 đến 2,2 lít cho 100 km đường hỗn hợp.

Bất ngờ khả năng tiêu hao nhiên liệu của xe tay ga Honda Air Blade 2022 02

Mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Air Blade.

Theo nhiều kết quả thử nghiệm đến từ hãng sản xuất, xe Honda Air Blade 2022 mang đến mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 44km cho 1 lít xăng. Đây là mức tiêu hao được xếp ở mức trung bình cao khi so với nhiều dòng xe tay ga khác trên thị trường. Bởi có rất nhiều dòng xe cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu siêu đáng nể, chỉ từ 1,7 lít đến 1,8 lít cho 100 km quãng đường hỗn hợp. Dù vậy, so với các dòng xe tay ga sử dụng động cơ cũ thì Honda Air Blade 2022 vẫn tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Honda Air Blade đổ đầy bình đi được bao nhiêu km?

Sau nhiều cải tiến và áp dụng vô vàn công nghệ, Honda Air Blade cho thấy khả năng tiết kiệm nhiên liệu dần tốt hơn. Ở phiên bản 125cc, Honda Air Blade có mức tiêu hao nhiên liệu là 1,99 lít/100km và phiên bản 150cc là 2,17 lít/100km đường hỗn hợp. Theo đó, 1 lít xăng của Honda Air Blade 125cc có thể đi được khoảng 48 đến 50 km và phiên bản 150cc đi được khoảng 44km.

Với bình xăng có dung tích lớn khoảng 4,4 lít, khi đổ đầy bình, Honda Air Blade 125 cc có thể di chuyển được quãng đường tối đa là 221 km. Với phiên bản 150 cc có thể đi được quãng đường 203km.

Nhờ sử dụng động cơ được tích hợp hết thống phun xăng điện tử PGM-Fi, ngắt động cơ tạm thời dling-stop và bộ đề ACG nên mức độ uống xăng của Honda Air Blade khá tiết kiệm, rơi vào khoảng trên dưới 2 lít cho 100km đường hỗn hợp, ít vật cản. Có thể không sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu đáng mơ ước như nhiều mẫu xe tay ga khác, tuy nhiên Honda Air Blade 2022 khi so với SH 150i và Yamaha NVX thì đây vẫn là chiếc xe kinh tế hơn, khả năng tiết kiệm xăng tốt hơn.

Xem thêm: Honda Air Blade, Lựa chọn phiên bản nào?
 

Bình luận