Đánh giá chi phí bảo trì của Mazda 2: Có thật sự tiết kiệm như lời đồn?

thao · Jun 19, 2022 05:00 PM

Không ít người dùng đánh giá cao Mazda 2 vì sở hữu mức chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe khác. Liệu thực tế quan điểm này có đúng hay không?. Hãy cùng Autofun xem chi tiết đánh giá chi phí bảo trì của Mazda 2 có thật sự tiết kiệm không nhé?

Đánh giá chi phí bảo trì của Mazda 2: Có thật sự tiết kiệm như lời đồn? 01

Mazda 2 thiết kế ngoại thất ấn tượng, tự tin với ngôn ngữ thiết kế Kodo.

Mua một chiếc xe ô tô không đơn thuần là bỏ ra một số tiền để mua về mà người dùng cần phải tính toán được các khoản chi phí dùng để bảo trì, chăm sóc xe trong suốt quá trình dùng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Thông thường, chi phí bảo trì của Mazda 2Mazda 2 sẽ phụ thuộc vào tần suất đi lại cũng như mục đích sử dụng xe.

Các cấp độ bảo trì Mazda 2

Khi người dùng sở hữu một chiếc Mazda 2 mới thì có thể thấy chi phí bảo trì tương đối nhẹ nhàng. Chủ yếu để an toàn cho người dùng thì cần phải đưa xe đi bảo trì theo đúng định kỳ mà nhà sản xuất khuyến cáo. 

Nhà sản xuất Mazda đã có những nghiên cứu điều kiện xe khi dùng ở Việt Nam, từ đó đưa ra thời gian và số km bảo trì hợp lý nhất nhằm đảm bảo Mazda 2 ở trạng thái hoạt động tốt nhất có thể và đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng. Cụ thể, việc bảo trì sẽ được chia làm nhiều cấp.

Cấp bảo trì Mazda 2 nhỏ: 5.000km, 10.000km, 15.000km,....

Cấp bảo trì Mazda 2 trung bình: 10.000km, 30.000km, 50.000km,...

Cấp bảo trì Mazda 2 trung bình lớn: 20.000 km, 60.000km, 100.000km,...

Cấp bảo trì Mazda 2 lớn: 40.000 km, 80.000km, 120.000km,...

Đánh giá chi phí bảo trì của Mazda 2: Có thật sự tiết kiệm như lời đồn? 01

Mazda 2 có chi phí bảo trì tương đối nhẹ nhàng.

Nếu người dùng muốn xe mình luôn ở trạng thái hoạt động tốt, an toàn và kinh tế nhất thì việc bảo trì là điều hoàn toàn cần thiết. Việc bảo trì Mazda 2 nhằm ngăn chặn những vấn đề trục trặc xảy ra cho xe gây mất an toàn, nguy hiểm cho người dùng.

Mazda 2 luôn duy trì được trạng thái hoạt động tốt đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn di chuyển đường bộ mà pháp luật đưa ra. Động thời, việc bảo trì đúng thời hạn giúp kéo dài tuổi thọ của xe và tối ưu hóa chi phí sửa chữa.

Cuối cùng tầm quan trọng của việc bảo trì xe Mazda nói chung, Mazda 2 nói riêng luôn hướng đến đảm bảo an toàn tính mạng của người dùng xe.

Đánh giá chi phí bảo trì Mazda 2

km cần bảo trì  Nội dung bảo trì chủ yếu
Cột mốc 5.000 km đầu tiên Ở 5.000 km đầu tiên xe sẽ được tiến hành thay dầu, kiểm tra tổng thể xe, bổ sung thêm nước rửa kính, nước làm mát.
Cột mốc 10.000km Xe được lọc, thay dầu, vệ sinh lọc gió của động cơ. Kiểm tra, thay nước rửa kính, nước làm mát và dầu trợ lực. Phanh ở 4 bánh được bảo trì. Kiểm tra lốp, gầm: đảo lốp, xiết gầm.
Cột mốc 20.000 km - 30.000km  Tương tự như cột mốc 10.00 km. Vệ sinh thêm hạng mục lọc gió điều hoà, bổ sung dầu phanh. Toàn bộ hệ thống treo, cao su giảm chấn, rotuyn được kiểm tra thay thế khi cần,...
Cột mốc 40.000 km

Tương tự như cột mốc trước đó. Nhưng Mazda sẽ bổ sung thêm vài hàng mục bảo trì: thay lọc nhiên liệu, thay dầu côn, dầu phanh, dầu trợ lực lái, dầu cầu, dầu hộp số, thay bugi,...

Thay nước làm mát và tiền hành súc rửa két nước. Phanh được bảo dưỡng và thay má nếu mòn. Bảo trì họng hút, kim phun và súc rửa bằng hóa chất chuyên dụng, cần bằng động bánh xe, kiểm tra ga,...

 

Cột mốc từ 70.000 km đến 80.000km  Tương tự bảo trì như các cột mốc trên.

Theo tham khảo đánh giá từ nhiều người dùng Mazda 2 thì chi phí bảo trì phát sinh trong 1 năm đến 2 năm đầu rơi vào khoảng từ 15 triệu đến 20 triệu đồng.

Như vậy, nếu tính trung bình chi phí bảo trì hàng hàng phát sinh, người dùng cần bỏ ra 1,5 triệu đồng/ tháng.

Tuy nhiên, chi phí bảo trì còn phù thuộc vào tần suất người dùng sử dụng xe nhiều hay ít, nếu tần suất sử dụng xe dùng để chạy dịch vụ nhiều thì chi phí bảo trì một chiếc Mazda 2 sẽ cao hơn.

Xem thêm: Chi tiết mức tiêu hao nhiên liệu của Mazda 2

Đánh giá chi phí bảo trì của Mazda 2: Có thật sự tiết kiệm như lời đồn? 02

Mazda 2 mang đến trải nghiệm lái đầy hứng khởi.

Được biết, Chi phí bảo trì của Mazda 2 được đánh giá là tương đối tiết kiệm. Mazda 2 sở hữu phong cách thiết kế ấn tượng mang đến trải nghiệm lái đầy hứng khởi cùng khả năng vận hành mạnh mẽ đã chinh phục được nhiều người dùng.

Đặc biệt, với chi phí bảo trì Mazda 2 tiết kiệm, tiêu hao nhiên liệu thấp thì đây là mẫu xe kinh tế, không chỉ phù hợp di chuyển gia đình mà còn phù hợp với nhu cầu kinh doanh, dịch vụ.

Xem thêm: Top câu hỏi thường gặp về Mazda 2

 

Bình luận