Honda Winner X: Chi phí vận hành, bảo dưỡng của mẫu xe côn tay nhà Honda

Chris Hoang · Jun 26, 2022 04:00 PM

Là mẫu xe tay côn phổ thông có mức giá dễ tiếp cận, Honda Winner X là lựa chọn của rất nhiều khách hàng cho phương tiện di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa nắm được các chi phí sử dụng hàng ngày của xe. Trong bài viết này, hãy cùng Autofun phân tích những chi phí hàng ngày khi sở hữu Honda Winner X.

Honda Winner X: Chi phí vận hành, bảo dưỡng của mẫu xe côn tay nhà Honda 01

Chi phí khi sử dụng Honda Winner X là bao nhiêu?

Thay dầu, lọc dầu

Việc cần làm đầu tiên khi bảo dưỡng xe Honda Winner X chính là thay dầu máy cho xe. Dầu máy là hạng mục quan trọng mà người dùng xe nên chú ý thay định kỳ. Dầu máy đóng vai trò bôi trơn và tản nhiệt cho các chi tiết vận hành bên trong động cơ. Do đó, sau một thời gian vận hành chất lượng bôi trơn và tản nhiệt của dầu máy sẽ giảm dần hiệu quả và không còn tác dụng.

Đây là lúc mà người dùng xe nên thay đầu mới để đảm bảo các chi tiết bên trong động cơ được bôi trơn đầy đủ. Tùy vào loại dầu và giá thành mà thời hạn thay dầu sẽ khác nhau.

Honda Winner X: Chi phí vận hành, bảo dưỡng của mẫu xe côn tay nhà Honda 02

Hệ thống dầu có vai trò rất quan trọng cho hoạt động của xe.

Thông thường, các loại dầu máy phổ thông có giá dao dộng từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng sẽ cần phải thay mới sau mỗi 1.000 - 1.500 km vận hành. Đặc biệt một số loại dầu bán tổng hợp hoặc tổng hợp cao cấp hơn có thể sử dụng đến 2.500 - 4.000 km với giá thành trên 200.000 đồng. Bên cạnh đó lọc dầu của xe cũng nên được thay mới sau mỗi 10.000 km sử dụng với giá thành 50.000 đồng.

Thay nước làm mát động cơ

Honda Winner X: Chi phí vận hành, bảo dưỡng của mẫu xe côn tay nhà Honda 01

Thiết kế phần đầu xe ấn tượng với nhiều đường nét của Honda Winner X.

Bên cạnh việc thay dầu định kỳ, người dùng Honda Winner X cũng nên chú ý đến nước làm mát bên trong két nước của xe. Do động cơ hoạt động công suất cao nên động cơ xe Honda Winner X tỏa nhiệt khá nhiều, đòi hỏi cần có két nước làm mát để giúp tản nhiệt động cơ tốt hơn. Vì vậy việc đảm bảo xe luôn có đủ nước làm mát để tản nhiệt động cơ là rất cần thiết.

Cụ thể hơn, người dùng xe nên kiểm tra lượng nước làm mát sau khoảng 7.000 - 10.000 km sử dụng xe. Nếu phát hiện nước làm mát bị hao hụt, cần bổ sung thêm. Trong trường hợp cảm thấy xe vận hành nóng hơn bình thường, cần thay mới toàn bộ nước làm mát. Một chai nước làm mát cho động cơ Honda Winner X chính hãng có giá khoảng 80.000 đồng.

Vệ sinh lọc gió

Honda Winner X: Chi phí vận hành, bảo dưỡng của mẫu xe côn tay nhà Honda 02

Thiết kế tổng thể không có khác biệt nhiều so với thế hệ trước.

Có một bộ phận trên Winner X mà người dùng ít khi chú ý đến chính là lọc gió động cơ. Sau một thời gian sử dụng, người dùng phải kiểm tra lọc gió của xe, Lọc gió cần được thay thế định kỳ để đảm bảo lượng gió vào buồng đốt xe được tối ưu nhất, tránh bụi bẩn lọt vào trong buồng đốt, gây ảnh hưởng đến vận hành xe. Giá của lọc gió Honda Winner X là 100.000 đồng

Bộ phận đánh lửa động cơ - bugi

Honda Winner X: Chi phí vận hành, bảo dưỡng của mẫu xe côn tay nhà Honda 03

Honda Winner X được nâng cấp mẫu tem xe mới bắt mắt.

Sau một thời gian sử dụng, đầu bugi có thể bị mòn khiến lửa đánh kém và không đều, dễ dẫn đến hiện tượng hụt ga hay tốn xăng trong quá trình sử dụng. Vì vậy bộ phận đánh lửa cần được thay thế định sau mỗi 10.000km. Giá thành của bugi động cơ xe Honda Winner X là 120.000 đồng

Nếu người dùng chú ý các mốc bảo dưỡng định kỳ của chiếc xe thì giá thành không hề cao, chỉ loanh quanh vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng. Việc thường xuyên bảo dưỡng chiếc xe cũng khiến tăng tuổi thọ của động cơ. Từ đó chiếc xe bền bỉ hơn và phục vụ tốt trên các cung đường.

Xem thêm: Winner X 2022, Mẫu Underbone thể thao thế hệ mới được trang bị gì?

Bình luận