window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/vn_article_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1686311908323-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1686311908323-0'); });

Toyota đã xây dựng 300 triệu xe cho đến nay, nhưng bạn có biết xe đầu tiên của hãng là gì không?

Robert · Nov 8, 2023 04:45 PM

Toyota đã xây dựng 300 triệu xe cho đến nay, nhưng bạn có biết xe đầu tiên của hãng là gì không? 01

Toyota đã xây dựng 300 triệu xe cho đến nay, nhưng bạn có biết xe đầu tiên của hãng là gì không?
Khi nói đến xe hơi Nhật Bản, có một nhà sản xuất xe hơi vượt trội hơn hết và đó chính là Toyota. Nhà cung cấp một số mẫu xe đáng tin cậy và phổ thông nhất thế giới đã thông báo rằng họ đã đạt được tổng sản xuất cộng dồn 300 triệu xe.

Thành tựu này được thực hiện sau 88 năm và 2 tháng kể từ khi Toyota sản xuất chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc xe tải Toyota Model G1. Xe tải được sản xuất bởi Bộ phận Sản xuất Ô tô của Công ty TNHH Cơ khí Tự động Toyoda vào tháng 8 năm 1935.

Toyota đã xây dựng 300 triệu xe cho đến nay, nhưng bạn có biết xe đầu tiên của hãng là gì không? 02

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/vn_article_fourthp_under_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1686311864451-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1686311864451-0'); });

Một số người có thể tranh cãi rằng Toyota AA là mẫu Toyota đầu tiên được sản xuất nhưng thực tế nó được ra mắt vào năm sau đó, 1936. Toyota ban đầu dự định làm chiếc AA là xe hơi sản xuất đầu tiên của nhà sản xuất máy dệt nhưng chính phủ Nhật Bản vào thời điểm đó đã ưu tiên sản xuất thiết bị trong nước cho mục đích quân sự.

Do đó, chiếc xe tải G1 đã được đưa vào sản xuất đầu tiên và mất một thời gian trước khi nhà sản xuất máy dệt Nhật Bản bắt đầu chuyển sang ô tô làm nguồn thu nhập chính của mình. Những mẫu đầu tiên như Toyopet SA và thế hệ đầu tiên của Crown gặp nhiều vấn đề. Tuy nhiên, Land Cruiser đã chứng minh là một anh hùng xuyên qua các khu rừng ở Mỹ Latinh và ngoại ô Úc.

Cuối cùng, Toyota đã trở thành một cái tên được chấp nhận trong ngành với việc ra mắt Corona và Corolla. Dòng Corolla là chiếc xe được sản xuất nhiều nhất của Toyota và của thế giới với 53.999 triệu chiếc được sản xuất trên toàn cầu kể từ khi nó được giới thiệu vào tháng 11 năm 1966.

Toyota đã xây dựng 300 triệu xe cho đến nay, nhưng bạn có biết xe đầu tiên của hãng là gì không? 01

Trong một thông cáo báo chí, Chủ tịch và Người lái xe chính của Toyota, Akio Toyoda, đã nhận xét:
"Kiichiro Toyoda đã nói, 'Việc làm xe là việc mà mọi người cùng nhau làm.' Tôi nghĩ con số 300 triệu này chứng minh cho tất cả sự cần mẫn, hàng ngày, của đồng nghiệp tại Toyota, nhà cung cấp và đại lý của chúng tôi, và tất cả các bên liên quan khác, cũng như những người đi trước chúng tôi.

“Lịch sử này không chỉ bắt đầu khi họ xây dựng chiếc xe đầu tiên. Những thành viên sáng lập đã lặp đi lặp lại thử nghiệm và thất bại, liên tục xây dựng nguyên mẫu, và nỗ lực của họ đã dẫn đến Toyota của ngày hôm nay. Toyota đã nhiều lần đối mặt với nguy hiểm cho đến thời điểm này.

“Mỗi lần, điều đã cứu chúng tôi là những khách hàng yêu thích xe Toyota. Tôi nghĩ số lượng xe kể lên những câu chuyện của khách hàng của chúng tôi, và những khách hàng đã chọn xe Toyota làm người bạn đồng hành trong câu chuyện của chính họ là điều cho phép chúng tôi tiếp tục làm xe đến ngày nay.

“Tôi rất biết ơn từ tận đáy lòng. Tôi cũng yêu xe hơi, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm xe, từng chiếc một, và với sự chăm sóc, cùng với tất cả đồng nghiệp yêu xe hơi của mình."

Toyota đã xây dựng 300 triệu xe cho đến nay, nhưng bạn có biết xe đầu tiên của hãng là gì không? 02

Trong khi đó, đây là những gì Chủ tịch Toyota, Koji Sato, đã nói về thành tựu chiếc xe thứ 300 triệu của Toyota:
"Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những khách hàng đã chọn xe Toyota, và đến những người đã xây dựng từng chiếc xe với trái tim và linh hồn, cũng như đến những nhà cung cấp và đại lý đã giao chúng với sự chăm sóc, và đến tất cả các bên liên quan khác.

“Tôi tin rằng con số 300 triệu đơn vị này chỉ có thể đạt được nhờ sự nỗ lực không ngừng của đồng nghiệp trên khắp công ty, từ việc lập kế hoạch và thiết kế phần mềm và xe, đến sản xuất, logistics, bán hàng, và dịch vụ, cùng với tất cả những người đang làm việc để hỗ trợ từng bước.“

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/vn_article_relatedmodel_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1686311888332-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1686311888332-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });