Khám phá mức độ tiêu hao nhiên liệu của Porsche 911: Động cơ khoẻ khoắn liệu có tốn xăng?

thao · Jun 27, 2022 06:00 PM

Porsche 911 là một trong những mẫu siêu xe được ưa chuộng hàng đầu hiện nay nhờ khối động cơ mạnh mẽ, vận hành thích thú. Song, điều này cũng khiến không ít người băn khoăn liệu mức tiêu thụ nhiên liệu của Porsche 911 có tốn hay không?. 

Khám phá mức độ tiêu hao nhiên liệu của Porsche 911: Động cơ khoẻ khoắn liệu có tốn xăng? 01

Porsche 911 là mẫu xe bán chạy hàng đầu thế giới trong nhiều thập kỷ.

Porsche 911 siêu xe thể thao được đánh giá là mẫu xe bán chạy hàng đầu thế giới trong nhiều thập kỷ. Hãng xe Porsche tiếp tục cho ra đời thế hệ mới với nhiều nâng cấp và cải tiến nổi bật, nhờ đó 911 một lần nữa khẳng định sức nóng trên thị trường xe.

Đặc biệt đối với mẫu xe thể thao, những nâng cấp mới về động cơ cũng như giảm mức tiêu hao nhiên liệu đã tạo dấu ấn mạnh cho nhiều đại gia thứ thiệt đam mê chinh phục tốc độ. Cùng AutoFun tìm hiểu qua mức tiêu thụ xe Porsche 911 trên một số phiên bản thông dụng. 

Động cơ ảnh hưởng tới mức tiêu thụ nhiên liệu Porsche 911 ra sao?

Porsche 911 sử dụng động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép mang đến cảm giác lái mãnh liệt, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trong đó, xe cho công suất tối đa 370 mã lực trên phiên bản Porsche 911 Carrera và 420 mã lực với phiên bản Porsche 911 Carrera S.

Nhờ vậy mà mẫu xe 911 mang trong mình công suất thể thao ưu việt. Bên cạnh đó, phiên bản Porche 911 Carrera S được trang bị thêm công nghệ tăng áp cùng bộ nén được tinh chỉnh, cải tiến hệ thống xả đặc biệt và hệ thống quản lý động cơ. 

Khám phá mức độ tiêu hao nhiên liệu của Porsche 911: Động cơ khoẻ khoắn liệu có tốn xăng? 01

Porsche 911 sở hữu động cơ mạnh mẽ.

Trải qua mỗi thế hệ nâng cấp, nhà sản xuất đều tính toán cải tiến hiệu suất hoạt động và hiệu quả sử dụng nhiên liệu so với các phiên bản tiền nhiệm của Porsche 911. Đây cũng là lý do mà ở phiên bản mới nhất này khối động cơ của Porsche 911 có thể tiết kiệm nhiên liệu lên đến 12%, cụ thể là giảm khoảng 1 lít/ 100km.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Porsche 911

Tuỳ từng phiên bản động cơ Porsche 911 mà cũng có mức tiêu hao nhiên liệu không giống nhau. Thế nhưng nhìn chung ở dòng xe thế hệ mới thì đều có xu hướng tối ưu hoá tiết kiệm nhiên liệu.

Đặc biệt trong giai đoạn xăng dầu không ngừng phi mã như hiện nay thì việc tinh chỉnh giảm tiêu hao đáng kể cũng là một tín hiệu tốt để người dùng có thể tối ưu hoá chi phí xăng xe bỏ ra để di chuyển. 

Xem thêm: Porsche lập kỉ lục ở năm 2021 với doanh số 301,915 xe

Khám phá mức độ tiêu hao nhiên liệu của Porsche 911: Động cơ khoẻ khoắn liệu có tốn xăng? 02

Porsche 911 có những cải tiến mới giảm tiêu hao một cách đáng kể.

Cụ thể, so với các bản tiền nhiệm, phiên bản Porsche 911 Carrera hộp số PDK tiêu thụ trong khoảng 7.4 lít/ 100km giảm 0/8 lít, còn Porsche 911 Carrera S có mức tiêu thụ nhiên liệu 7.7 lít/ 100km đã giảm 1.0 lít.

Đối với những dòng xe thể thao, việc tiêu tốn nhiều nhiên liệu là điều không thể tránh khỏi. Bởi những dòng xe thể thao thường đòi hỏi cao về tốc độ và cảm giác lái kích thích người dùng nên xe chuyển số ở vòng tua cao dẫn đến momen xoắn lớn dẫn đến việc sử dụng nhiều nhiên liệu cho xe hoạt động.

Nên đặc tính của dòng xe thể thao giống như Porsche 911 thường có khả năng tiêu thụ nhiên liệu vượt trội hơn những dòng xe khác. Chính vì vậy, nhà sản xuất dòng xe cao cấp đã không ngừng có những cải tiến, tinh chỉnh khắc phục nhược điểm ngốn xăng từ đó tối ưu tiết kiệm nhiên liệu.

Đó cũng là lý do mà chúng ta có thể thấy rằng theo thời gian những cải tiến mới của hãng đều ngày càng giảm tiêu hao một cách đáng kể. 

Một số điểm nổi bật đáng chú ý của Porsche 911 

Porsche 911 trang bị hệ thống treo chủ động cho phép giảm 10mm chiều cao của xe điều này sẽ giúp cho 911 ổn định hơn đi cua, rẽ với tốc độ cao.

Cùng với đó là hệ thống giảm xóc cho những phản hồi chính xác và cảm giác lái chắc chắn, cải thiện tính phản xạ xe một cách chính xác. Không chỉ vậy, mẫu xe này được trang bị thêm tính năng đánh lái bánh sau chủ động làm tăng khả năng đánh lái.

Khám phá mức độ tiêu hao nhiên liệu của Porsche 911: Động cơ khoẻ khoắn liệu có tốn xăng? 03

Porsche 911 thế hệ mới dễ dàng chinh phục giới mộ xe đam mê tốc độ.

Đáng chú ý, hệ thống quản lý liên lạc định vị trực tuyến, điều khiển bằng giọng nói được phát triển trên chiếc Porsche 911. Ngoài ra, hàng loạt các công nghệ tiên tiến khác như: điều chỉnh vận tốc tự động phanh, hỗ trợ giám sát phương tiện phía sau, hệ thống kiểm soát hành trình, cảnh báo góc mù,...

Nhìn chung, Porsche 911 thế hệ mới dễ dàng chinh phục giới mộ xe đam mê tốc độ, yêu thích chế độ lái thể thao, cảm giác mạnh phấn khích. Với mức giá tiền tương đối cao mà người dùng bỏ ra, chắc hẳn Porsche 911 sau không làm bạn thất vọng. 

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Porsche 911 - Mẫu siêu xe nước Đức có gì khiến đối thủ phải kiêng nể?

Bình luận